Cảnh giác bệnh đau dây thần kinh tọa với hệ xương khớp

23:04:00 - 10/08/2017 -– Lượt xem: 0

Cảnh giác bệnh đau dây thần kinh tọa với hệ xương khớp

Với một số người, cơn đau thần kinh tọa có thể nặng nề đến mức khiến người đó suy nhược cơ thể. Một số bệnh nhân khác thì lại các triệu chứng đau thần kinh tọa lại không thường xuyên và gây kích ứng, nhưng có tiềm năng trở lên tồi tệ hơn, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Triệu chứng đau dây thần kinh tọa

Biểu hiện cơ bản nhất của một người bị đau thần kinh tọa là những cơn đau thắt lưng kéo xuống chân. Họ thường mô tả các triệu chứng này giống như nguồn điện chạy từ thắt lưng xuống chân, đau nhói và nhức nhối.

 

 

 

Triệu chứng đau thần kinh tọa phổ biến nhất

Hầu hết 90% bệnh nhân sẽ có những triệu chứng đau dây thần kinh tọa như sau: Thường xuyên bị đau ở một bên mông hoặc chân, nhưng hiếm khi ở cả hai bên, đau bắt nguồn từ phần lưng dưới hoặc mông và tiếp tục dọc theo đường dây của thần kinh tọa xuống phía sau đùi, bắp dưới và bàn chân. Bệnh nhân sẽ cảm thấy cơn đau giảm hẳn khi nằm xuống nghỉ ngơi nhưng tồi tệ hơn khi đứng, đi bộ hoặc thay đổi tư thế đột ngột, hắt hơi mạnh. Cảm giác “kim châm”, tê yếu… trong một số trường hợp lại cảm giác như điện giật xuống chân. Yếu hoặc tê khi di chuyển chân hoặc bàn chân. Đau nghiêm trọng hoặc cứng nhắc ở một chân, làm cho người bệnh khó đứng lên hoặc đi bộ. Có triệu chứng bất thường ở ngón chân, tùy thuộc vào nơi thần kinh tọa bị ảnh hưởng. Cơn đau và cảm giác tê bì nóng ran chạy dọc

Các triệu chứng chẩn đoán cho mỗi gốc thần kinh

Có hai rễ thần kinh thoát khỏi cột sống thắt lưng ( L4 và L5 ) và ba đoạn thoát khỏi đoạn xương cùng (S1, S2, và S3) có liên quan mật thiết đến đau dây thần kinh tọa. Tất cả năm dây thần kinh này bó lại với nhau để tạo thành dây thần kinh sẹo, và sau đó phân nhánh lại bên trong chân để mang lại các chức năng vận động và cảm giác đến các điểm đến cụ thể ở chân và bàn chân.

 

 

 

Các triệu chứng có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí của gốc rễ thần kinh bị chèn ép. Ví dụ: Dây thần kinh đoạn cột sống L4 thường ảnh hưởng đến đùi. Bệnh nhân có thể cảm thấy khó khăn trong việc làm thẳng chân và có thể bị phản xạ giật đầu gối. Các triệu chứng đau thần kinh tọa đoạn L5 sẽ ảnh hưởng đến ngón chân cái và mắt cá chân. Bệnh nhân có thể cảm thấy đau hoặc tê trên đầu bàn chân, đặc biệt là giữa ngón chân cái và ngón chân thứ hai. Sóng thần kinh S1 có ảnh hưởng đến phần ngoài của bàn chân. Bệnh nhân có thể bị đau buốt khi nâng gót chân lên khỏi mặt đất hoặc cố gắng nhón chân. Trong trường hợp có nhiều rễ thần kinh bị chèn ép, bệnh nhân có thể phải đối mặt nhiều hơn một trong những triệu chứng đau thần kinh tọa trên.

Những triệu chứng đau dây thần kinh tọa cần phải chú ý ngay lập tức

Hiếm khi các biểu hiện của bệnh xấu đi nhanh chóng đến mức phải phẫu thuật, tuy nhiên vẫn cần lưu ý các vấn đề sau: Triệu chứng đau thần kinh tọa tồi tệ đi mặc dù đã được điều trị, đặc biệt là tình trạng suy nhược cơ. Các triệu chứng đau đớn tê bì lan cả 2 chân (gọi là 2 chân thần kinh). Bàng quang và ruột không kiểm soát được chức năng hoặc thay đổi cảm giác ở khu vực sinh dục hoặc khu vực đuôi ngựa. Bệnh nhân bị sốt, ăn không ngon kèm sự nặng hơn của các triệu chứng. Hãy nhớ rằng, triệu chứng càng nhẹ thì cơ hội điều trị khỏi bệnh của bạn càng cao. Cơ thể đang gửi những tín hiệu cảnh báo qua triệu chứng đau dây thần kinh tọa rồi. Chính vì thế, ngay từ bây giờ hãy tìm cho mình một phác đồ điều trị phù hợp nhất để nhanh chóng thoát khỏi chứng bệnh đáng ghét này.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương Khớp: Hyluflex

 

 

Hyluflex có thành phần chính: Hydrolyzed Collagen Type II, Hyaluronic acid, Glucosamine HCL, Chondroitin sulfate, MSM, Vitamin B1 (Thiamine Mononitrate), Pyridoxine HCL, Vitamin D3, Boswellia Serrata, Chinese Skullcap, Bromelain, Black Catechu, Turmeric Extract, Chiết xuất rễ gừng (Ginger Root Extract), Tiêu đen (Bioperine).

Công dụng:
– Hỗ trợ phục hồi và tái tạo sụn, tăng tiết dịch nhờn cho khớp,
– Hỗ trợ sự hoạt động linh hoạt của các khớp xương, giảm thoái hóa khớp.
– Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, viêm sưng khớp.

Đối tượng sử dụng: Dùng cho người trưởng thành (trên 18 tuổi), người vận động nặng nhọc, người bị loãng xương, thoái hóa xương khớp, chấn thương xương khớp, viêm khớp.

Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.
Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733


(Tổng hợp)

 

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • xả độc gan
    xả độc gan
Fanpage Facebook