Bệnh gout làm tăng nguy cơ đái tháo đường

08:49:00 - 05/08/2017 -– Lượt xem: 0

Người mắc bệnh gút, ngoài chịu đựng những đau đớn mà cơn gút cấp gây ra, còn đối mặt với nguy cơ cao bị đái tháo đường.

 

Mối liên quan giữa hai căn bệnh thời đại này đã được các nhà khoa học Anh tìm ra trong nghiên cứu gần đây.

 

Bệnh gút và đái tháo đường có mối liên quan như thế nào?

 

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã dựa trên một dữ liệu điện tử những hồ sơ ẩn danh của gần 7,5 triệu người trên 20 tuổi và họ đã được thu thập cơ sở dữ liệu trong ít nhất 1 năm.

Trong số 7,5 triệu người tham gia nghiên cứu, các tác giả đã lọc ra 35.339 trường hợp được chẩn đoán mắc gút và so sánh với 137.056 trường hợp không mắc bệnh. Những đối tượng trong so sánh có cùng giới tính, độ tuổi và trọng lượng (bởi béo phì được xem là yếu tố nguy cơ gây bệnh gút và đái tháo đường tuýp 2). Họ cũng được xem xét các yếu tố tiềm ẩn khác như uống rượu, hút thuốc…

Kết quả cho thấy: gần ¾ trường hợp mới được chẩn đoán mắc gút là nam giới (chiếm 72%) với độ tuổi trung bình là 62. Trong khi đó, độ tuổi mắc gút ở phụ nữ có xu hướng lớn hơn 67 tuổi. Đặc biệt, tỷ lệ mắc đái tháo đường ở những người bị gút (9,6/1000 người/năm) cao hơn đáng kể so với người không mắc bệnh (6,7/1000 người/năm). Mặc dù nam giới là đối tượng có nhiều nguy cơ mắc gút hơn, nhưng khi xem xét nguy cơ với bệnh đái tháo đường một cách tương đối, các nhà khoa học nhận thấy: phụ nữ mắc gút có 71% khả năng phát triển bệnh đái tháo đường, trong khi tỷ lệ này ở nam giới chỉ là 22%.

 

 

Tuy chỉ là một nghiên cứu quan sát nhưng với kết quả trên, chúng ta đã thấy rõ hơn về mối quan hệ giữa bệnh gút và đái tháo đường. “Bệnh gút góp phần làm tăng nguy cơ mắc đái tháo đường mà không phụ thuộc vào những yếu tố nguy cơ khác như béo phì”, người đứng đầu nghiên cứu này, tiến sĩ Hyon Choi (Khoa Thấp khớp, dị ứng và miễn dịch, bệnh viện Massachusetts, Boston, Mỹ) cho biết. Theo ông, cách tốt nhất giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc gút và đái tháo đường là kiểm soát các yếu tố nguy cơ như huyết áp, cholesterol, cân nặng…

 

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương Khớp: Hyluflex

 

 

Hyluflex có thành phần chính: Hydrolyzed Collagen Type II, Hyaluronic acid, Glucosamine HCL, Chondroitin sulfate, MSM, Vitamin B1 (Thiamine Mononitrate), Pyridoxine HCL, Vitamin D3, Boswellia Serrata, Chinese Skullcap, Bromelain, Black Catechu, Turmeric Extract, Chiết xuất rễ gừng (Ginger Root Extract), Tiêu đen (Bioperine).

Công dụng:
– Hỗ trợ phục hồi và tái tạo sụn, tăng tiết dịch nhờn cho khớp,
– Hỗ trợ sự hoạt động linh hoạt của các khớp xương, giảm thoái hóa khớp.
– Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, viêm sưng khớp.

Đối tượng sử dụng: Dùng cho người trưởng thành (trên 18 tuổi), người vận động nặng nhọc, người bị loãng xương, thoái hóa xương khớp, chấn thương xương khớp, viêm khớp.

Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.
Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • xả độc gan
    xả độc gan
Fanpage Facebook