Bệnh gout và ảnh hưởng khả năng sinh lý ở nam giới

10:16:00 - 18/02/2016 -– Lượt xem: 547

Về nguyên tắc, tất cả các bệnh tật ở một giai đoạn nào đó, một mức độ nào đó đều có thể làm suy giảm chức năng sinh lý. Thực tế cho thấy nhiều bệnh nhân gút than phiền về khả năng tình dục đã bị suy giảm đáng kể sau khi mắc bệnh này.

Tất cả các bệnh tật ở một giai đoạn nào đó, một mức độ nào đó đều có thể làm suy giảm chức năng sinh lý. Thực tế cho thấy nhiều bệnh nhân gút than phiền về khả năng tình dục đã bị suy giảm đáng kể sau khi mắc bệnh này.

 

 

Nguyên nhân là do những đợt viêm cấp hay mãn tính của bệnh sẽ gây biến đổi các chức năng gan, thận hoặc cơ xương khớp (làm biến dạng các khớp ở chân, tay…). Thận không chỉ là nơi đào thải chất độc mà còn là nơi sinh tinh, duy trì chức năng sinh lý. Vì vậy các chứng di tinh, hoạt tinh, tiết tinh… đều xuất phát từ thận. Suy giảm chức năng thận là nguyên nhân dẫn tới bệnh gút và bệnh gút làm suy thận ngày càng nặng hơn. Đó là lý do tại sao sinh lý những người bị gút thường rất bất thường, biểu hiện chính là yếu sinh lý và giảm ham muốn trong đời sống vợ chồng.

 

 

Bên cạnh đó, việc ăn uống kiêng khem nếu không đúng cách cũng làm cho cơ thể người bệnh gút suy kiệt, từ đó làm giảm ham muốn và giảm khả năng tình dục. Các cơn đau gút cấp diễn ra thường xuyên cũng làm cho người bệnh gút giảm ham muốn, tâm lý trở nên cáu gắt làm ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng. Nếu bị bệnh gút lâu ngày, acid uric sẽ kết tủa thành muối urate bám tại các khớp tay, chân làm cho người bệnh bị cứng khớp, biến dạng khớp khiến việc cử động sẽ rất khó khăn và đau đớn. Điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều tới việc sinh hoạt tình dục.

 

 

Đến nay, chưa có nghiên cứu nào chứng minh việc quan hệ tình dục là một trong số những nguyên nhân gây bệnh gút, hay quan hệ tình dục làm cho bệnh gút nặng thêm. Cũng chưa có tài liệu nào nói đến việc phải kiêng quan hệ tình dục nếu bị bệnh gút, tuy nhiên những bệnh nhân gút nên tránh quan hệ vợ chồng khi có dấu hiệu sắp có đợt đau gút cấp. Bên cạnh đó, người bị bệnh gút nên tránh để bệnh chuyển sang giai đoạn nặng gây nhiều biến chứng nguy hiểm, nên có quá trình và những phương pháp điều trị cụ thể để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

 

Theo Hyluflex.com (Tổng hợp)

 

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • xả độc gan
    xả độc gan
Fanpage Facebook