Lupus có thể gây đau xương khớp đột ngột

14:21:00 - 09/07/2017 -– Lượt xem: 0

Trong các bệnh về xương khớp thì đều có biểu hiện chung đó là đau nhức. Có những cơn đau kéo dài nhưng cũng có cơn đau diễn ra đột ngột khiến nhiều người gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày

Trong các bệnh về xương khớp thì đều có biểu hiện chung đó là đau nhức. Có những cơn đau kéo dài nhưng cũng có cơn đau diễn ra đột ngột khiến nhiều người gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Đau xương khớp đột ngột có thể xảy ra ở một hay nhiều khớp cùng một lúc, và cường độ có thể từ đau nhẹ đến đau nặng. Có rất nhiều nguyên nhân gây đau xương khớp đột ngột, có thể là do những yếu tố môi trường bên ngoài nhưng cũng có nguyên nhân từ chính những bệnh liên quan như lupus, viêm khớp dạng thấp gout…

Lupus

Bệnh lupus có thể gây ra đau khớp đột ngột. Lupus là một bệnh tự miễn dịch-hệ miễn dịch của một người yếu, các tế bào khỏe mạnh bị tổn thương, gây viêm khắp cơ thể. Lupus ảnh hưởng đến khớp xương, da, các mạch máu và một cơ quan nội tạng nào đó trong cơ thể. Các dấu hiệu và triệu chứng đặc trưng là: đau hoặc sưng khớp, đau cơ, sốt, mệt mỏi cùng cực, đau ngực khi hít sâu, nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Nhiều người bị Lupus cũng bị phát ban đỏ ở mặt, mũi và má. Ở  mỗi người lại có những triệu chứng khác nhau của bệnh.

 

Bên cạnh đó còn do:

Viêm khớp do nhiễm khuẩn

Viêm khớp nhiễm khuẩn có thể gây ra các cơn đau khớp đột ngột. Tình trạng này là khớp bị viêm nhiễm bởi vi khuẩn hoặc nấm gây đau đớn tột cùng. Viêm nhiễm do vi khuẩn ở khớp thường gặp hơn là viêm nhiễm do nấm. Vi khuẩn hay nấm từ các vùng viêm khác trên cơ thể có thể lan sang vùng khớp.

 

Viêm khớp do nhiễm khuẩn có đặc điểm là là rất đau, và chỉ xảy ra ở một khớp xương. Khớp xường thường bị nhiễm khuẩn nhất là khớp gối, khớp mắt cá chân, hông, vai, khuỷu tay và cổ tay. Dấu hiệu và triệu chứng thường gặp của tình trạng này bao gồm: đau đớn tột cùng khi di chuyển, sưng và nóng ở vùng khớp bị ảnh hưởng. Người già và cả những người còn rất trẻ  đều là những đối tượng có nguy cơ cao nhất bị viêm khớp do nhiễm khuẩn.

Gout

Gout là một loại viêm khớp, bệnh này xảy ra do sự tích tụ của các tinh thể acid uric trong khớp. Gout cấp tính là bệnh đặc trưng bởi những cơn đau đớn tột cùng và chỉ xảy ra ở một khớp. Gout mãn tính thường gây đau dài và ảnh hưởng đến nhiều khớp.

 

Các triệu chứng và dấu hiệu khi bị gout bao gồm: đau bất ngờ ở một khớp hay nhiều khớp xương, bắt đầu đau trong suốt đêm, khớp bị đỏ và nóng khi chạm vào và bị sốt.  Mặc dù gout có thể xảy ra bất cứ phần nào trên cơ thể, nhưng các khớp như ngón chân cái, gối và mắt cá chân là thường gặp nhất. Nếu một người bị đau bởi gout gây ra thì có khả năng cao là sẽ bị tái phát trong một thời điểm khác.

Các nguyên nhân khác

Đôi khi nguyên nhân gây đau xương khớp đột ngột khá rõ ràng, chẳng hạn như do chấn thương hay vận động quá mức một bộ phận cơ thể nào đó. Thoái háo khớp -các lớp sụn giữa khớp bị bào mòn, cũng có thể gây đau đột ngột. Lưu lượng máu đến xương thay đổi có thể gây hoại tử xương, dẫn đến đau đột ngột. Thiếu màu hồng cầu hình liềm là bệnh gây ra thiếu hụt các tế bào máu đỏ. Tế bào hình liềm cũng chặn lưu lượng  máu trong các mạch máu nhỏ hơn, gây đau khớp đột ngột.

Để tránh những ảnh hưởng của những cơn đau này bạn cần phòng chống và điều trị những căn bệnh gốc như trên đã nêu. Vì một tương lai không bệnh xương khớp hãy bảo vệ sưc khỏe một cách tốt nhất ngay từ hôm nay.

 

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương Khớp: Hyluflex

 

 

Hyluflex có thành phần chính: Hydrolyzed Collagen Type II, Hyaluronic acid, Glucosamine HCL, Chondroitin sulfate, MSM, Vitamin B1 (Thiamine Mononitrate), Pyridoxine HCL, Vitamin D3, Boswellia Serrata, Chinese Skullcap, Bromelain, Black Catechu, Turmeric Extract, Chiết xuất rễ gừng (Ginger Root Extract), Tiêu đen (Bioperine).

Công dụng:
– Hỗ trợ phục hồi và tái tạo sụn, tăng tiết dịch nhờn cho khớp,
– Hỗ trợ sự hoạt động linh hoạt của các khớp xương, giảm thoái hóa khớp.
– Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, viêm sưng khớp.

Đối tượng sử dụng: Dùng cho người trưởng thành (trên 18 tuổi), người vận động nặng nhọc, người bị loãng xương, thoái hóa xương khớp, chấn thương xương khớp, viêm khớp.

Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.
Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • xả độc gan
    xả độc gan
Fanpage Facebook