Thoái hóa khớp bả vai

09:43:00 - 18/06/2017 -– Lượt xem: 0

Khớp bả vai là khớp quan trọng của cơ thể, là khớp được sử dụng nhiều trong sinh hoạt hàng ngày và cũng là khớp dễ bị tổn thương. Những tổn thương lâu ngày dẫn đến bệnh thoái hóa khớp bả vai khiến người bệnh đau nhức, mệt mỏi, ảnh hưởng đến khả năng vận động khớp vai. Bài viết sau đây sẽ mang đến thông tin bệnh thoái hóa khớp bả vai.

Khớp bả vai là khớp quan trọng của cơ thể, là khớp được sử dụng nhiều trong sinh hoạt hàng ngày và cũng là khớp dễ bị tổn thương. Những tổn thương lâu ngày dẫn đến bệnh thoái hóa khớp bả vai khiến người bệnh đau nhức, mệt mỏi, ảnh hưởng đến khả năng vận động khớp vai. Bài viết sau đây sẽ mang đến thông tin bệnh thoái hóa khớp bả vai.

 

 

Nguyên nhân thoái hóa khớp bả vai

Khớp bả vai là một trong những khớp quan trọng của vai. Khớp bả vai liên quan đến rễ thần kinh vùng cổ và phần trên của lưng, dễ bị tổn thương. Thoái hóa khớp bả vai thường gặp ở người trung niên và cao tuổi, nguyên nhân do thoái hóa khiến sụn thiếu máu nuôi và sử dụng cánh tay nhiều nên gây đau mỏi vai.

Thoái hóa khớp bả vai còn có nguyên nhân do chấn thương, va đập làm tổn thương khớp vùng bả vai, gây đau, viêm.

Các bệnh lý viêm khớp, loãng xương… cũng liên quan đến thoái hóa khớp bả vai.

 

Triệu chứng thoái hóa khớp bả vai

  1. Người bệnh có triệu chứng đau bả vai. Cơn đau có thể lan xuống bàn tay hoặc lan lên cổ, gáy.
  2. Đau nhiều về đêm, đau khi nằm nghiêng bên vai đau, khi xoay tay.
  3. Cứng khớp vào buổi sáng sau khi thức dậy. Đau tăng khi vận động, giảm khi nghỉ ngơi.
  4. Khám lâm sàng cho thấy nghi ngời tổn thương khớp bả vai, sức cơ ở bả vai giảm.
  5. Nếu bệnh để lâu có thể làm giảm chức năng vận động, không giơ tay lên quá đầu…

 

Điều trị thoái hóa khớp bả vai

Khi có dấu hiệu thoái hóa khớp bả vai, người bệnh nên đến bệnh viện có phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp để thăm khám và điều trị kịp thời. Tùy tình trạng bệnh bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp.

Điều trị thoái hóa khớp bả vai bao gồm các biện pháp dùng thuốc kết hợp vật lý trị liệu và phẫu thuật.

Ở giai đoạn người bệnh đau khớp, cần thời gian nghỉ ngơi, thả lỏng người để cơ thể được thư giãn. Tránh những hoạt động gây đau, vận động mạnh, mang vác nặng.

Dùng phương pháp vật lý trị liệu để làm tăng tưới máu tại chỗ cho khớp. Trong giai đoạn đau khớp cấp, người bệnh cần phải bất động khớp trong thời gian ngắn để tránh các tác động làm tổn thương khớp.

Sau khi hết đau cần vận động nhẹ nhàng, vừa sức. Có thể dùng băng, nịt, nẹp… khi vận động. Thuốc điều trị thoái hóa khớp bao gồm thuốc chống viêm, thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ…

  • Khi các phương pháp trên không hiệu quả và bệnh đã tiến triển nặng, biện pháp phẫu thuật được áp dụng cho người bệnh. Phẫu thuật bảo tồn khi khớp chưa hư hỏng nặng và phẫu thuật thay thế khớp khi khớp không thể phục hồi được, thậm chí toàn bộ khớp cần được thay bằng khớp nhân tạo.

 

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương Khớp: Hyluflex

 

 

Hyluflex có thành phần chính: Hydrolyzed Collagen Type II, Hyaluronic acid, Glucosamine HCL, Chondroitin sulfate, MSM, Vitamin B1 (Thiamine Mononitrate), Pyridoxine HCL, Vitamin D3, Boswellia Serrata, Chinese Skullcap, Bromelain, Black Catechu, Turmeric Extract, Chiết xuất rễ gừng (Ginger Root Extract), Tiêu đen (Bioperine).

Công dụng:
– Hỗ trợ phục hồi và tái tạo sụn, tăng tiết dịch nhờn cho khớp,
– Hỗ trợ sự hoạt động linh hoạt của các khớp xương, giảm thoái hóa khớp.
– Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, viêm sưng khớp.

Đối tượng sử dụng: Dùng cho người trưởng thành (trên 18 tuổi), người vận động nặng nhọc, người bị loãng xương, thoái hóa xương khớp, chấn thương xương khớp, viêm khớp.

Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.
Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • xả độc gan
    xả độc gan
Fanpage Facebook