Mùa đông là thời điểm bệnh viêm khớp dễ tái phát, vì sao vậy?

20:35:00 - 28/12/2018 -– Lượt xem: 0

Mùa đông là thời điểm bệnh viêm khớp dễ tái phát, vì sao vậy?

Bệnh viêm khớp với những cơn đau nhức khiến người bệnh không có năng lượng và sức khỏe tốt để tham gia hoạt động ngày thường, đặc biệt đối với người cao tuổi. Vào mùa đông, khi thời tiết trở lạnh thì những cơn đau này rất dễ tái lại nếu không được điều trị đúng cách. 

Vậy, vì sao bệnh viêm khớp lại hay bị tái phát vào mùa đông? Làm thế nào để có thể phòng ngừa được hiện tượng này? Chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời.

Mối liên quan giữa bệnh viêm khớp và thời tiết

Bệnh viêm khớp có nguyên nhân là do các đầu mối xương khớp bị tổn thương dẫn đến các cơn đau nhức hành hạ người bệnh. Viêm khớp có nhiều dạng bệnh khác nhau nhưng đều có điểm chung chính là hay bị tái lại và đau nhức khi thời tiết trở lạnh. Mùa đông là mùa thời tiết hầu như toàn bộ đều giá lạnh, nó khiến bệnh nhân bị viêm khớp bị tái phát lại bệnh.

Lý giải điều này các chuyên gia đã cho rằng trời lạnh khiến cơ thể thay đổi, những thay đổi ấy kéo theo các cơn đau khớp hoành hành trở lại. Cụ thể khi trời lạnh thời tiết khô hanh, độ ẩm trong không khí cao, các loại vi khuẩn và vi rút sinh sôi mạnh khiến sức đề kháng và cơ thể con người mệt mỏi dẫn đến hệ xương khớp cũng bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó khi trời lạnh, nhiệt độ thấp lượng tiết dịch ở các khớp bị tăng lên, gây sưng và đau nhức dẫn đến vận động trở nên khó khăn hơn.

Ngoài ra để đối phó với nhiệt độ thấp, độ ẩm cao các cơ quan phản ứng của cơ thể như cơ, gân,...có xu hướng co rút lại dẫn đến mỗi khi các khớp xương hoạt động chịu nhiều áp lực hơn và đau nhức trở lại.

Không chỉ vậy các yếu tố khác trong cơ thể là: máu, nồng độ các hóa chất trung gian trong vận mạch...cũng bị thay đổi khi trời lạnh cũng khiến bệnh tăng nặng hoặc đã khỏi vẫn có thể bị tái phát.

Vậy thì làm thế nào để có thể phòng ngừa bệnh viêm khớp dễ tái phát vào mùa đông?

Người bệnh khớp cần có sự chuẩn bị cho mình khi mùa đông đến. Ra ngoài cần phải mặc đủ quần áo ấm để giữ nhiệt, nhất là bàn chân và bàn tay.

Có một chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý, đảm bảo cơ thể đầy đủ sức khỏe để đối phó với sự thay đổi của thời tiết, nhất là thời tiết lạnh cũng là một cách để bảo vệ bệnh viêm khớp không bị tái phát vào mùa lạnh.

Nghiêm chỉnh tuân thủ việc tập thể dục thể thao đều đặn bất kể thời tiết như thế nào cũng là một cách lâu dài giúp chúng ta không bị động khi trời vào mùa đông.

Sau cùng khi mùa đông đến bệnh nhân viêm khớp nên ngâm chân tay vào nước ấm mỗi tối để làm giảm bớt sự đau nhức của bệnh.

Và nếu vẫn quá khó chịu với bệnh hành hạ thì chúng ta cần phải sử dụng thuốc bạn nhé.

>> Xem thêm:

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương Khớp: Hyluflex 


Hyluflex có thành phần chính: Hydrolyzed Collagen Type II, Hyaluronic acid, Glucosamine HCL, Chondroitin sulfate, MSM, Vitamin B1 (Thiamine Mononitrate), Pyridoxine HCL, Vitamin D3, Boswellia Serrata, Chinese Skullcap, Bromelain, Black Catechu, Turmeric Extract, Chiết xuất rễ gừng (Ginger Root Extract), Tiêu đen (Bioperine).
Công dụng: 
- Hỗ trợ phục hồi và tái tạo sụn, tăng tiết dịch nhờn cho khớp,
- Hỗ trợ sự hoạt động linh hoạt của các khớp xương, giảm thoái hóa khớp.
- Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, viêm sưng khớp.
Đối tượng sử dụng: Dùng cho người trưởng thành (trên 18 tuổi), người vận động nặng nhọc, người bị loãng xương, thoái hóa xương khớp, chấn thương xương khớp, viêm khớp.
Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

(Tổng hợp)

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • xả độc gan
    xả độc gan
Fanpage Facebook