Sử dụng liệu pháp tự nhiên để điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả hơn

20:55:00 - 03/12/2018 -– Lượt xem: 0

Sử dụng liệu pháp tự nhiên để điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả hơn

Viêm khớp dạng thấp là bệnh thường gặp, biểu hiện bằng viêm đau nhiều khớp, diễn biến kéo dài, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và chất lượng sống. Dưới đây là một số liệu pháp tự nhiên được các nghiên cứu chỉ ra có tác dụng hiệu quả trong điều trị căn bệnh xương khớp này.

1. Sử dụng tinh dầu

Ở những bệnh nhân có sử dụng hợp chất dầu cỏ roi ngựa, chanh và axit béo omega 3, kết quả là triệu chứng rối loạn chức năng khớp giảm 53% và giảm đau 78%. 

Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã pha trộn một hỗn hợp các loại tinh dầu với tỉ lệ cụ thể là 2: 1: 2: 1: 1 bao gồm hoa oải hương, kinh giới, bạch đàn, cây hương thảo và bạc hà. Sau đó sử dụng thêm hạnh nhân (45%), mơ (45%) và jojoba – hạt dẻ hoang ( 10%) (pha loãng đến 1,5%), tất cả được trộn lẫn. Bệnh nhân sử dụng dầu này có mức độ trầm cảm thấp hơn đáng kể.

Trong một nghiên cứu khác, lấy dầu hoa anh thảo (EPO) và viên nang ở bệnh nhân 12 tháng, tình trạng của bệnh được cải thiện đáng kể, việc sử dụng các thuốc chống viêm không steroid (thuốc NSAID) cũng giảm đáng kể.

Ở những bệnh nhân có sử dụng hợp chất dầu cỏ roi ngựa, chanh và axit béo omega 3, kết quả là triệu chứng rối loạn chức năng khớp giảm 53% và giảm đau 78%.

2. Bổ sung Vitamin D

Viêm khớp dạng thấp cũng liên quan đến việc thiếu vitamin D. Một nghiên cứu của Ba Lan phát hiện ra rằng 76,3% bệnh nhân bị thấp khớp thiếu vitamin D. Bổ sung vitamin D có thể cải thiện viêm khớp dạng thấp.

Các nhà nghiên cứu Ấn Độ đã tiến hành bổ sung 60.000 đơn vị quốc tế vitamin D cho bệnh nhân khớp dạng thấp có nồng độ vitamin D dưới 20 ng/ml hàng tuần trong sáu tuần liên tiếp, tiếp theo sau đó trong 3 tháng liên tục bổ sung hàng tháng là 60.000 đơn vị quốc tế.

Kết quả là, mức vitamin D huyết thanh trung bình đã tăng từ 10 ng/ml lên 57 ng/ml, và các triệu chứng đã được cải thiện đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn.

Vitamin D cũng có thể làm giảm tỷ lệ tái phát chứng viêm khớp dạng thấp. Ở những bệnh nhân có sự bổ sung vitamin D trong hai năm, tỷ lệ tái phát chỉ là 19%, so với 29,5% ở nhóm đối chứng.

3. Sử dụng quả lựu

Các thí nghiệm cho thấy rằng, người duy trì trong 12 tuần việc uống nước ép lựu hàng ngày 10 ml (0,34 oz) có kết quả giảm sự đau do đè nén các khớp là 62%, các triệu chứng của sự cải thiện tổng thể đau khớp dạng thấp là 17%.

4. Curcumin trong bột nghệ

Curcumin đã được chứng minh là vượt trội so với các loại thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp tiêu chuẩn. Các nhà nghiên cứu Ấn Độ đã chia các bệnh nhân thành ba nhóm, một nhóm đầu tiên dùng 500 mg curcumin mỗi ngày, một nhóm thứ hai dùng 50 mg diclofenac (thuốc giảm đau) mỗi ngày, trong khi nhóm thứ ba dùng cả 2 loại trên.

Kết quả là, nhóm chỉ uống chất curcumin có sự cải thiện rõ ràng nhất về chứng đau nhức và sưng khớp, và nó tốt hơn nhiều so với nhóm chỉ uống thuốc. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng chất curcumin là an toàn và không có phản ứng bất lợi.

5. Tập thể dục

Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng các phương pháp tập luyện như Thái cực quyền và Yoga có thể làm giảm đau và cứng khớp.

>> Xem thêm:

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương Khớp: Hyluflex 


Hyluflex có thành phần chính: Hydrolyzed Collagen Type II, Hyaluronic acid, Glucosamine HCL, Chondroitin sulfate, MSM, Vitamin B1 (Thiamine Mononitrate), Pyridoxine HCL, Vitamin D3, Boswellia Serrata, Chinese Skullcap, Bromelain, Black Catechu, Turmeric Extract, Chiết xuất rễ gừng (Ginger Root Extract), Tiêu đen (Bioperine).
Công dụng: 
- Hỗ trợ phục hồi và tái tạo sụn, tăng tiết dịch nhờn cho khớp,
- Hỗ trợ sự hoạt động linh hoạt của các khớp xương, giảm thoái hóa khớp.
- Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, viêm sưng khớp.
Đối tượng sử dụng: Dùng cho người trưởng thành (trên 18 tuổi), người vận động nặng nhọc, người bị loãng xương, thoái hóa xương khớp, chấn thương xương khớp, viêm khớp.
Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

Theo Hyluflex.com (Tổng hợp)

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • xả độc gan
    xả độc gan
Fanpage Facebook