Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm lưng hiệu quả mà dễ thực hiện

20:42:00 - 01/04/2019 -– Lượt xem: 0

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm lưng hiệu quả mà dễ thực hiện

Đối với người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thì việc điều trị với các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm lưng có ý nghĩa quyết định. Thực tế thì bệnh nhân không đủ thời gian cũng như điều kiện đến trung tâm vật lý trị liệu hàng ngày. Do đó những phương pháp đơn giản, dễ làm ở nhà tỏ ra ưu việt hơn cả. 

Phương pháp có tác dụng rõ rệt nhất chính là treo người kéo giãn cột sống. Người bệnh nên tập 2 lần/ngày, sáng sau khi ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ. Đây là phương pháp sinh lý tự nhiên, không thể cho kết quả nhanh nên phải treo xà kiên trì từ 3 tháng đến 1 năm.

Bước 1
Trước khi tập bài tập chữa thoát vị đĩa đệm lưng nên giãn cơ bằng bài tập thở dưỡng sinh đơn giản. Bài tập được tổng kết qua 12 câu ngắn gọn: “Thót bụng thở ra, Phình bụng thở vào, Hai vai bất động, Chân tay thả lỏng, Êm chậm sâu đều, Tập trung theo dõi, Luồng ra luồng vào,  Bình thường qua mũi, Khi gấp qua mồm, Đứng ngồi hay nằm, Ở đâu cũng được, Lúc nào cũng được”.

Bước 2
Bắt đầu tập. Đứng vững trên bục, hai tay đưa lên cao nắm lấy xà, khoảng cách giữa hai tay bằng vai. Sau đó thả lỏng toàn thân, buông hai chân vào khoảng không. Trọng lượng người tập sẽ giúp điều chỉnh sinh lý và kéo giãn cột sống. Lúc mới bắt đầu tập, treo 40-60 giây đến khi mỏi tay thì đặt hai chân trở lại bục, buông tay xuống nghỉ. Hết mỏi lại treo lại cho đủ 3 lần treo một buổi tập. Khi đã quen tăng thời gian treo xà lên 1-2 phút, một buổi tập treo 5 lần. Khi lên xuống xà không nhảy, lắc, kéo người

Những điều không nên: 

– Không cố xách, mang vác vậy nặng. Thay vì cúi lấy đồ thì khụy đầu gối xuống trong khi vẫn giữ lưng thẳng

– Không chơi các môn thể thao mạnh phải xoắn vặn, cúi gập cột sống.

– Không ngồi lâu hoặc nằm ngủ dưới nền nhà vì sẽ bị lạnh đột ngột

– Không bật người dậy mà di chuyển ra gần mép giường, nằm nghiêng, thả 2 chân xuống đất và dậy

– Không đi giầy cao gót

– Không ngồi và nửa nằm nửa ngồi theo tư thế vặn xoắn, không ngồi xổm vắt chân chữ ngũ

>> Xem thêm:

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương Khớp: Hyluflex 


Hyluflex có thành phần chính: Hydrolyzed Collagen Type II, Hyaluronic acid, Glucosamine HCL, Chondroitin sulfate, MSM, Vitamin B1 (Thiamine Mononitrate), Pyridoxine HCL, Vitamin D3, Boswellia Serrata, Chinese Skullcap, Bromelain, Black Catechu, Turmeric Extract, Chiết xuất rễ gừng (Ginger Root Extract), Tiêu đen (Bioperine).
Công dụng: 
- Hỗ trợ phục hồi và tái tạo sụn, tăng tiết dịch nhờn cho khớp,
- Hỗ trợ sự hoạt động linh hoạt của các khớp xương, giảm thoái hóa khớp.
- Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, viêm sưng khớp.
Đối tượng sử dụng: Dùng cho người trưởng thành (trên 18 tuổi), người vận động nặng nhọc, người bị loãng xương, thoái hóa xương khớp, chấn thương xương khớp, viêm khớp.
Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

(Tổng hợp)

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • xả độc gan
    xả độc gan
Fanpage Facebook