Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách kéo giãn cột sống

14:24:00 - 26/12/2016 -– Lượt xem: 47

Thoát vị đĩa đệm là một bệnh khá phổ biến của cột sống. Bệnh thường xuất hiện ở cột sống cổ, cột sống thắt lưng do đây là vị trí chịu lực lớn nhất của cột sống, đồng thời do đặc tính có thể di động trong các động tác vận động nên nhân nhầy đĩa đệm thường bị lệch khỏi vị trí và gây ra thoát vị. Hiện nay, để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm có nhiều phương pháp khác nhau, trong đó kéo giãn cột sống là một phương pháp vật lý trị liệu rất tốt cho các trường hợp thoát vị đĩa đệm.

 

Các tác dụng của cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp này bao gồm:
- Giảm áp lực trên cột sống và đĩa đệm.
- Tăng cường nuôi dưỡng đĩa đệm và cột sống.
- Giải phóng chèn ép lên các rễ và dây thần kinh tủy sống.
- Hạn chế các sai lệch của khớp đốt sống và cột sống như giảm hình thành các gai xương, cầu xương.
- Giãn toàn bộ cơ cạnh cột sống.
- Cải thiện vận động cột sống, tăng tầm hoạt động của các khớp đốt sống.

Tất cả các tác dụng trên đều đem đến hiệu quả điều trị giúp giảm các triệu chứng đau nhức vùng thắt lưng, giảm co cơ, giải phóng chèn ép thần kinh, hạn chế quá trình thoái hóa cột sống và đặc biệt giúp cột sống và đĩa đệm trở về sinh lý bình thường. Đây là cách chữa thoát vị đĩa đệm ứng dụng vật lý trị liệu, tuy lâu dài nhưng mang lại hiệu quả ổn định.

 

 


Thông thường phương pháp kéo giãn cột sống được thực hiện tại các khoa y học cổ truyền, vật lý trị liệu phục hồi chức năng, do các bác sỹ và kỹ thuật viên thực hiện. Phương pháp đơn giản nhất người bệnh có thể thực hiện ở nhà và có tác dụng kéo giãn cột sống đó là đu xà đơn. Đây có thể coi như một bài tập hàng ngày cho người bệnh thoát vị đĩa đệm, rất đơn giản dễ thực hiện mà lại hiệu quả.
 
Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng đu xà đơn :
Đu xà đơn là một hình thức kéo giãn cột sống đơn giản mà hiệu quả.
Để thực hiện, người bệnh có thể chuẩn bị xà đơn hoặc chọn một cành cây cao trong vườn, vị trí sạch sẽ thoáng mát để tập luyện hàng ngày. Chiều cao của xà phụ thuộc vào chiều cao của người bệnh, sao cho khi đứng đưa tay lên ngón tay giữa chạm xà là vừa. 
Chiều cao xà đơn phải phù hợp với từng người để tránh tai nạn khi tập
 


Các động tác tập phải nhẹ nhàng, chủ yếu kéo giãn cột sống dựa vào trọng lực của cơ thể. Có thể xoay hông sang trái phải, đá chân về trước sau, co gập đùi vào bụng để kéo giãn cột sống hơn nữa. Mỗi ngày thực hiện từ 10 đến 15 phút sẽ đem lại hiệu quả điều trị rất cao.

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương Khớp: Hyluflex 
 

 


Hyluflex có thành phần chính: Hydrolyzed Collagen Type II, Hyaluronic acid, Glucosamine HCL, Chondroitin sulfate, MSM, Vitamin B1 (Thiamine Mononitrate), Pyridoxine HCL, Vitamin D3, Boswellia Serrata, Chinese Skullcap, Bromelain, Black Catechu, Turmeric Extract, Chiết xuất rễ gừng (Ginger Root Extract), Tiêu đen (Bioperine).
 
Công dụng: 
- Hỗ trợ phục hồi và tái tạo sụn, tăng tiết dịch nhờn cho khớp,
- Hỗ trợ sự hoạt động linh hoạt của các khớp xương, giảm thoái hóa khớp.
- Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, viêm sưng khớp.
 
Đối tượng sử dụng: Dùng cho người trưởng thành (trên 18 tuổi), người vận động nặng nhọc, người bị loãng xương, thoái hóa xương khớp, chấn thương xương khớp, viêm khớp.
 
 Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.
 Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

Hyluflex.com (Tổng hợp) 

 

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • xả độc gan
    xả độc gan
Fanpage Facebook