Phương pháp xoa bóp bấm huyệt giúp giảm đau vai gáy và lưng

21:49:00 - 26/10/2018 -– Lượt xem: 0

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt giúp giảm đau vai gáy và lưng

Hy vọng với những chia sẻ về cách xoa bóp bấm huyệt dưới đây sẽ giúp các bạn giảm được chứng đau vai gáy tại nhà một cách hiệu quả nhất.

Huyệt đạo là những nơi khí của lục phủ ngũ tạng, kinh lạc, cơ xương khớp hội tụ lại, tỏa ra tại phần ngoài cơ thể. Có thể coi, huyệt đạo là cửa ngõ xâm nhập của các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài, khi sức đề kháng yếu, sự xâm nhập này càng mạnh mẽ, gây nên bệnh tật.

Xoa bóp, bấm huyệt là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, xoa bóp bấm huyệt là dùng lực các ngón tay ấn vào các huyệt đạo trên toàn thân giúp lấy lại sự cân bằng âm dương trên cơ thể cũng như giảm căng thẳng, lấy lại sức sống chỉ trong một thời gian ngắn.

Xoa bóp, bấm huyệt tác động trực tiếp lên các thụ cảm thần kinh dày đặc ở dưới da tạo ra các đáp ứng phản xạ thần kinh có tác dụng điều hòa quá trình hưng phấn hay ức chế thần kinh trung ương, làm thư giãn thần kinh, giảm đau, giãn cơ và cải thiện chức năng tiêu hoá, làm da bóng đẹp. Xoa bóp còn có nhiều tác dụng phục hồi sức khỏe.

Theo y học cổ truyền, xoa bóp, bấm huyệt thông qua tác động vào các huyệt, kinh lạc (kinh cân) có thể đuổi được ngoại tà, thông kinh hoạt lạc và điều hòa chức năng tạng phủ.

Cách xoa bóp bấm huyệt Giảm Đau Vai Gáy, Lưng:

1. Vai gáy

Làm ấm lòng bàn tay bằng cách xoa đều bàn tay, rồi nhẹ nhàng xoa bóp lên vai người được mát xa.

Dùng ngón tay cái nâng phần cơ thịt trên vai, rồi tập trung lực vào vùng cơ bắp đằng sau vùng cổ.

Tì bàn tay vào vai, dùng lực lòng bàn tay xoa bóp vai, nhịp nhàng đi lên phần cổ.

Sử dụng đầu ngón tay cái để day và ấn vào các huyệt phong bì, phong môn, đại trùy, đốc du, kiên tỉnh. Giữ tư thế này trong 15 – 20 giây.

Dùng khuỷu tay day nhẹ vùng cổ theo hướng đi lên, chuyển động tròn. Đảm bảo không dùng phần nhọn ở đầu khuỷu tay, làm người được massage bị đau.

2 . Lưng

Đặt người được mát xa nằm xuống, đặt hai cánh tay song song, sao cho bàn tay xòe úp xuống lưng. Dùng lực ấn nhẹ bàn tay xuống lưng, dần dần từ trên xuống dưới.

Chú ý không ấn vào khu vực xương sống. Bạn xoa thành những vòng tròn ở điểm hông lưng khoàng 2-3 vòng. Rồi quay trở lại động tác ấn từ vai xuống hông.

Dùng ngón tay cái ấn nhẹ, và day những huyệt đạo quan trọng trên lưng. Mát xa thành những vòng tròn bằng lực vừa phải. Bạn có thể dùng lực ấn mạnh hơn vào những chỗ cơ thể bị đau nhiều hơn. Ấn khoảng 8-10s rồi thả ra. Đây là những kỹ thuật quan trọng để cách mát xa toàn thân này được hiệu quả.

Lưu ý: Bệnh nhân trên 45 tuổi cần được kiểm tra mật độ khoáng chất trong xương trước khi tiến hành bấm huyệt. Nếu bệnh nhân đau vai gáy mãn tính phải chụp Xquang phổi trước khi bấm huyệt để loại trừ các tổn thương  phổi hoặc trung thất.

>> Mách bạn:

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương Khớp: Hyluflex 


Hyluflex có thành phần chính: Hydrolyzed Collagen Type II, Hyaluronic acid, Glucosamine HCL, Chondroitin sulfate, MSM, Vitamin B1 (Thiamine Mononitrate), Pyridoxine HCL, Vitamin D3, Boswellia Serrata, Chinese Skullcap, Bromelain, Black Catechu, Turmeric Extract, Chiết xuất rễ gừng (Ginger Root Extract), Tiêu đen (Bioperine).
Công dụng: 
- Hỗ trợ phục hồi và tái tạo sụn, tăng tiết dịch nhờn cho khớp,
- Hỗ trợ sự hoạt động linh hoạt của các khớp xương, giảm thoái hóa khớp.
- Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, viêm sưng khớp.
Đối tượng sử dụng: Dùng cho người trưởng thành (trên 18 tuổi), người vận động nặng nhọc, người bị loãng xương, thoái hóa xương khớp, chấn thương xương khớp, viêm khớp.
Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

Theo Hyluflex.com (Tổng hợp)

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • xả độc gan
    xả độc gan
Fanpage Facebook