Bệnh thấp khớp cấp ảnh hưởng gì đến bệnh tim mạch

10:29:00 - 12/11/2015 -– Lượt xem: 230

Tôi năm nay đã ngoài 50, tôi bị bệnh thấp khớp cấp đã nhiều năm, trong quá trình sử dụng thuốc điều trị thì tôi có thấy thuyên giảm nhưng tôi thấy bệnh tim mạch của tôi lại ngày càng tăng. Vậy tôi xin hỏi là đây có phải triệu chứng bệnh tuổi già không hay do bệnh thấp khớp cấp của tôi điều trị không đúng dẫn đến bệnh tim mạch?

Bệnh nhân: Tôi năm nay đã ngoài 50, tôi bị bệnh thấp khớp cấp đã nhiều năm, trong quá trình sử dụng thuốc điều trị thì tôi có thấy thuyên giảm nhưng tôi thấy bệnh tim mạch của tôi lại ngày càng tăng. Vậy tôi xin hỏi là đây có phải triệu chứng bệnh tuổi già không hay do bệnh thấp khớp cấp của tôi điều trị không đúng dẫn đến bệnh tim mạch?

 

Bác sĩ: Điều đầu tiên là vấn để bệnh thấp khớp cấp ở tuổi thiếu niên hay tuổi trẻ là một căn bệnh rất phổ biến, tuy nhiên thì những người tuổi cao như bác đây cũng có thể mắc bệnh với nguy cơ cao. Chắc hẳn, bác cũng nghe câu "bệnh khớp đớp tim", vấn đề trong quá trình bác sử dụng thuốc điều trị và bệnh tim mạch tăng lên có thể hoàn toàn không liên quan đến nhau. Ngoài những tác dụng bởi các thành phần thuốc mà bác sử dụng để trị bệnh có thể tương tác với những yếu tố khác, thì bác cũng nên biết là chính bệnh thấp khớp cấp cũng gây ra phần nào những bệnh về tim mạch. Bệnh thấp khớp kéo dài có thể dẫn đến những biến chứng đối với tim như: Hẹp van tim, Hở van tim, Tim rung nhĩ, Suy tim... Bác sẽ có những triệu chứng khó thở, tím tái, phù, gan to, ấn thấy đau...Vì vậy trong quá trình điều trị bệnh thấp khớp cấp thì bác cũng nên kết hợp với điều trị bệnh tim mạch, ở độ tuổi của bác thì nên sử dụng những thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp, bệnh tim mạch sẽ nâng cao hiệu quả điều trị và cũng đảm bảo sức khỏe tránh khỏi những tác dụng phụ khi dùng thuốc điều trị khác.

 

Theo hyluflex.com

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • xả độc gan
    xả độc gan
Fanpage Facebook