Chế độ vận động cho người mắc bệnh viêm khớp gối

13:37:00 - 13/11/2015 -– Lượt xem: 224

Chào bác sĩ, năm nay tôi 28 tuổi và tôi có bị mắc một số bệnh về khớp cách đây vài năm. Vì chủ quan và cũng không có thời gian nên tôi không để ý nhiều tới tình trạng kéo dài bệnh. Cho đến mấy tháng trước thì bệnh xương khớp của tôi bị tái phát, tôi có đi khám thì có bác sĩ bảo tôi bị viêm khớp gối. Tôi cũng đã sử dụng thuốc theo hướng dẫn nhưng có vẻ tình trạng không tgiarm đi là bao. Tôi thường xuyên phải chịu những cơn đau bất ngờ và kéo dài, đặc biệt là vào sáng sớm, điều này khiến cuộc sống của tôi bị ảnh hưởng không ít. Vì là dân văn phòng nên tôi không có nhiều thời gian để hoạt động thể dục thể thao nhiều, vậy tôi muốn xin lời khuyên từ bác sĩ để cải thiện tình trạng bệnh xương khớp gối của mình?

Bệnh nhân: Chào bác sĩ, năm nay tôi 28 tuổi và tôi có bị mắc một số bệnh về khớp cách đây vài năm. Vì chủ quan và cũng không có thời gian nên tôi không để ý nhiều tới tình trạng kéo dài bệnh. Cho đến mấy tháng trước thì bệnh xương khớp của tôi bị tái phát, tôi có đi khám thì có bác sĩ bảo tôi bị viêm khớp gối. Tôi cũng đã sử dụng thuốc theo hướng dẫn nhưng có vẻ tình trạng không tgiarm đi là bao. Tôi thường xuyên phải chịu những cơn đau bất ngờ và kéo dài, đặc biệt là vào sáng sớm, điều này khiến cuộc sống của tôi bị ảnh hưởng không ít. Vì là dân văn phòng nên tôi không có nhiều thời gian để hoạt động thể dục thể thao nhiều, vậy tôi muốn xin lời khuyên từ bác sĩ để cải thiện tình trạng bệnh xương khớp gối của mình?

 

Bác sĩ: Chào bạn. 

Khớp gối của bạn bị đau trong một khoảng thời gian dài trước đó mà không không được điều trị nên nhanh chóng dẫn đến tình trạng viêm khớp. Bạn cảm thấy đau là do giảm tiết dịch khớp gối hoặc các diện khớp bị mất tính trơn nhẵn, dẫn đến khớp gối không hoạt động trơn tru, lục khục. Khớp có thể bị viêm do vi khuẩn hoặc do yếu tố tự miễn, vì thế tùy từng nguyên nhân mà có những cách điều trị khác nhau.

Biều hiện cơ bản vùng khớp gối sẽ là đau, sưng, nóng đỏ và tê. Vì thế trước hết bạn cần phải sử dụng đến các biện pháp điều trị là giảm nhẹ triệu chứng là làm chậm quá trình thoái hóa của khớp. Trường hợp của bạn thì tôi muốn dành lời khuyên đó là bạn cần tích cực tham gia các hoạt động, luyện tập thể thao thường xuyên, có thể là tại công ty với một vài động tác nhỏ. Không nên ngồi quá lâu bên bàn làm việc thỉnh thoảng bạn cần phải kích hoạt chế độ hoạt động của các khớp trên cơ thể để kích thích tăng tiết dịch khớp. Khi đó các khớp bao gồm cả khớp gối cũng sẽ linh hoạt hơn, trơn tru hơn và giảm quá trình viêm khớp cũng như các bệnh về khớp.

 

hỏi đáp bệnh viêm khớp

Theo hyluflex.com

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • xả độc gan
    xả độc gan
Fanpage Facebook