Đau lưng và các biến chứng khôn lường của bệnh đau lưng

10:57:00 - 31/05/2016 -– Lượt xem: 205

Đau lưng là căn bệnh phổ biến, 70% người bị đau lưng, đau lưng gây ra các biến chứng khôn lường có thể dẫn đến teo cơ, bị lệch xương cột sống, biến dạng hình dáng cơ thể...

I/ Nguyên nhân của bệnh đau lưng

Đau lưng là chứng bệnh phổ biến hiện nay, tuy nhiên có đến 70% người gặp chứng đau lưng nhưng lại không  biết nguyên nhân. Chỉ có khoảng 10% người gặp cơn đau là do thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống. 

- Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau lưng, một số nguyên nhân đó là:

- Viêm loét dạ dày, lao hoặc đau cột sống nếu có dấu hiệu đau lưng kèm khó thở, tức ngực, co thắt vùng ngực.

Ngoài ra, đau lưng còn là căn nguyên của một số bệnh xương khớp khác như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống và ảnh hưởng đến những bộ phận khác như mắt, đại tràng, dạ dày hoặc những bộ phận xung quanh. Nếu đau lưng kéo dài có thể liên quan đến đến cột sống, tim mạch, hay hệ tiêu hóa.

 

Bệnh đau lưng có thể liên quan đến thoái hóa cột sống, thoái vị đĩa đệm

II/ Các biến chứng khôn lường của bệnh đau lưng

Đau lưng không những gây những trở ngại ban đầu, khiến người bệnh mất tập trung công việc vì cơn đau mà nếu xảy ra thường xuyên, lâu dài bệnh đau lưng gây ra các biến chứng khôn lường như:

-  Khiến người bệnh gặp khó khăn trong việc di chuyển, sinh hoạt hàng ngày, làm giảm khả năng lao động.

- Người bị đau lưng kinh niên có thể dẫn đến hiện tượng mất cảm giác vùng, teo cơ, rối loạn cảm giác vị trí…

- Lệch xương cột sống, làm biến dạng hình dáng cơ thể...

- Ngoài những cơn đau nhức thường ngày, nếu không được điều trị kịp thời bệnh nhân có thể bị teo cơ, teo chân thậm chí còn có thể bị tàn phế suốt đời.

Khi có dấu hiệu cơn đau lặp đi lặp lại hãy đi khám ngay để tìm ra phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Ngoài ra, nếu bị đau lưng kinh niên do thoát vị đĩa đệm có thể chọn phương án hỗ trợ điều trị bằng Hyluflex kết hợp các bài tập như tập yoga, xoa bóp hoặc bấm huyệt để thúc đẩy quá trình hỗ trợ điều trị chứng đau lưng được hiệu quả hơn. Nếu để đau tái đi tái lại có thể chuyển sang biến chứng: đau lưng lúc đầu đơn thuần chỉ hơi khó chịu, khó vận động để lâu dần sẽ chuyển thành bệnh đau lưng mạn tính, lúc đó điều trị sẽ khó khăn hơn; nếu đau do u bướu thì khi đó bệnh đã phát hiện trễ, không tốt cho sức khỏe; nếu đau do chèn ép rễ thần kinh lâu ngày không điều trị, tập luyện có thể dẫn đến teo cơ, mất cảm giác, liệt không phục hồi. Thời gian ủ bệnh càng lâu thì càng khó chữa khỏi. Người bệnh không những phải chịu đau đớn nhiều hơn mà còn có nguy cơ đau lan sang các vùng khác.Nghiêm trọng hơn bệnh nhân sẽ bị co cứng cơ, sai lệch đốt sống, lệch xương hông, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm… dẫn tới các bộ phận khác trong cơ thể cũng bị ảnh hưởng như mắt, tai, dạ dày, đại tràng, bộ phận sinh dục…Đặc biệt khi thoát vị đĩa đệm chèn vào tủy sống sẽ gây liệt một bên hoặc toàn thân. Tốt nhất là khi bị đau lưng hoặc có dấu hiệu về bệnh đau lưng lâu ngày, bạn nên tìm đến bác sĩ để được thăm khám kịp thời, nếu để lâu sẽ gây ra những biến chứng khó lường.

(Theo Hyluflex.com tổng hợp)

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • xả độc gan
    xả độc gan
Fanpage Facebook